ฮือฮา!! ทอมหล่อแต่งงานดี้สาว ทุ่มสินสอดกว่า 1 ล้านสู่ขอ ยอมรับสังคมไทยยังไม่เปิดรับ รักเพศเดียวกัน แต่พร้อมยืนหยัดชีวิตคู่

ฮือฮา!! ทอมหล่อแต่งงานดี้สาว

ทุ่มสินสอดกว่า 1 ล้านสู่ขอ ยอมรับสังคมไทยยังไม่เปิดรับ

รักเพศเดียวกัน แต่พร้อมยืนหยัดชีวิตคู่

          เมื่อเวลา 08.09 น. วันที่ 11 มีนาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ณ บ้านเลขที่ 4/3 หมู่ 3 ตำบลบ้านแหลม อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี ได้มีการจัดพิธีมงคลสมรสระหว่าง นางสาวกิติยา ทองสุข หรือก้อย อายุ 33 ปี เจ้าสาว กับ นางสาวอมีณา อรัญรัชชพิศาล หรือเฟริน อายุ 30 ปี เจ้าบ่าว โดยมีบรรดาญาติๆ ของคู่บ่าวสาว เดินทางมาร่วมงานกันอย่างเนื่องแน่น ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนอบอุ่น

          โดยพิธีเริ่มจากการตั้งขบวนแห่ขันหมากของเจ้าบ่าว เดินเท้ามายังบ้านเจ้าสาวซึ่งมีระยะทางกว่า 500 เมตร ระหว่างทางบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ตลอดทางเจ้าบ่าวยิ้มอยู่บนรถเก๋ง BMW หรูเปิดประทุน มีรถติดตั้งเครื่องเสียงเปิดเพลงแดนซ์ขับร่วมขบวนสร้างความสนุกสนานให้กับผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก เมื่อมาถึงบ้านเจ้าสาว เจ้าบ่าวได้ผ่านประตูเงิน-ประตูทอง ก่อนที่จะเข้าสู่ห้องของเจ้าสาว เพื่อประกอบพิธีมงคลสมรส

          นอกจากพิธีมงคลสมรสระหว่างหญิงกับหญิงจะสร้างความฮือฮาแก่ญาติพี่น้องและชาวบ้านใกล้เคียงแล้ว สินสอดทองหมั้นในพิธีครั้งนี้ยังยิ่งใหญ่ ประกอบด้วย เงินสด 1 ล้านบาท ทองรูปพรรณ หนัก 8 บาท แหวนเพชร มูลค่า 50,000 บาท รวมมูลค่ากว่า 1,210,000 บาท

          นางสาวกิติยา เจ้าสาวกล่าวว่า ตนพบรักกับนางสาวอมีนา ผู้เป็นเจ้าบ่าวครั้งแรกสมัยเรียนมัธยมปลาย ณ โรงเรียนบ้านแหลมวิทยา จังหวัดเพชรบุรี เมื่อกว่า 10 ปี ที่ผ่านมา ขณะนั้นตนเป็นรุ่นพี่ เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ส่วนนางสาวอมีนา เจ้าบ่าว อยู่มัธยมศึกษาปีที่ 1 คบหาดูใจกันได้ปีกว่าก็ได้แยกทางกันไป หลังจากนั้นตนได้ย้ายไปอยู่ต่างจังหวัดกับญาติ แต่ก็ยังติดต่อกันอยู่ตลอดเวลา ด้วยความรัก ความห่วงใยที่มีให้กัน ทำให้เมื่อกลางปีที่ผ่านมาตนและเจ้าบ่าวได้คบหาดูใจกันอีกครั้งอย่างจริงจัง และคิดที่จะสร้างครอบครัว สร้างอนาคตร่วมกัน ยอมรับว่าสขณะนี้สังคมไทยยังไม่เปิดรับ ความรักของคนเพศเดียวกัน แต่ก็พร้อมจะทนต่อแรงกดดัน และจับมือก้าวไปด้วยกัน

          ด้านนางสาวอมีณา เจ้าบ่าว กล่าวต่อว่า ตลอดระยะเวลาตนมีความรัก ความห่วงใย ความจริงใจ และความหวังดีให้กับเจ้าสาวตลอดไม่เคยเปลี่ยนแปลง รู้ตั้งแต่ตัดสินใจขอแต่งงานแล้วว่า อนาคตอาจถูกมอง และถูกตั้งคำถามจากสังคมเพราะสังคม จ.เพชรบุรี และประเทศไทยยังไม่เปิดรับเรื่องรักเพศเดียวกัน แต่ตนและ นางสาวกิติยา เจ้าสาวก็พร้อมเดินก้าวข้ามอุปสรรคและพร้อมจะพิสูจน์ว่าความรักของเพศเดียวกันไม่ใช่สิ่งผิด

          “ เมื่อเราทั้งคู่ตกลงใจแต่งงานกันได้ปรึกษาพ่อแม่ทั้งสองฝ่าย ซึ่งก็ได้รับการยอมรับเข้าใจและยินดีกับความรักของเราสองคน ไม่มีการแสดงท่าทีกีดกันหรือรังเกียจเพราะที่ผ่านมาเราทั้งสองคนได้พิสูจน์ให้เห็นว่าเราสามารถใช้ชีวิตคู่เหมือนทั่วๆไป หรือบางครั้งอาจจะเข้าใจกันได้ดีกว่า ชาย หญิง ทั่วไปด้วย เพราะด้วยความที่เราเป็นเพศเดียวกันทำให้เราต่างรู้ความต้องการของแต่ละคน ส่วนเรื่องการจดทะเบียนสมรสและทายาทเข้าใจว่ามันคงเป็นไปไม่ได้ แต่ก็ทำใจได้ การจัดงานแต่งงานไม่ใช่ต้องการโอ้อวด แต่อยากจะจัดงานแต่งงานให้ถูกต้องตามประเพณี เหมือนชายจริงหญิงแท้ทั่วไป จนทำให้มีการจัดงานแต่งงานขึ้นในวันนี้ อย่างไรก็ตามหวังว่าอนาคตสังคมไทยอาจเปิดรับความรักของเพศเดียวกันบ้าง” นางสาวอมีนา และนางสาวกิติยา คู่บ่าว-สาว ทอม-ดี้ กล่าว

http://https://www.youtube.com/watch?v=SpiZzYW8uiU

ทีมข่าวเพชรภูมิ : รายงาน

error: ขอสงวนสิทธิ์ ในการคัดลอกบทความ !!