คืบหน้าคนร้ายดักซุ่มยิงผู้ใหญ่บ้านดับคางานศพ พฐ.จว.เพชรบุรี ตรวจพบปอก-หัวกระสุนปืนตกอยู่ข้างรถและเชิงเขา สาเหตุตั้งไว้หลายปม

คืบหน้าคนร้ายดักซุ่มยิงผู้ใหญ่บ้านดับคางานศพ พฐ.จว.เพชรบุรี

ตรวจพบปอก-หัวกระสุนปืนตกอยู่ข้างรถและเชิงเขา สาเหตุตั้งไว้หลายปม


          จากกรณีนายประกอบ เขียวมณี อายุ 52 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 ต.วังไคร้ อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดดักซุ่มยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะมาร่วมงานสวดพระอภิธรรมศพลูกบ้านภายในวัดวัดหนองหว้า หมู่ 7 ต.วังไคร้ อ.ท่ายาง แต่นายประกอบทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา

          คืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 14 มีนาคม 2561 พล.ต.ต.วิศาล พันธุ์มณี ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พ.ต.อ.อาชวิน บุญธรรมเจริญ ผกก.สภ.ท่ายาง และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดเพชรบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ หาวิถีกระสุน และพยานหลักฐานอื่นๆในที่เกิดเหตุเพื่อนำไปประกอบสำนวนคดี


          จากการตรวจสอบพบที่พื้นดินห่างจากรถยนต์กระบะนิสสัน สีบอนด์-เงิน หมายเลขทะเบียน บบ 4934 เพชรบุรี ประมาณ 2 เมตรพบหัวกระสุนปืน M 16 จำนวน 1 หัว ในห้องโดยสารภายในรถพบเศษตะกั่วชิ้นส่วนหัวกระสุน 2 ชิ้น นอกจากนี้ที่ริเวนเชิงเขา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าคนร้ายใช้อาวุธปืนยาวติดกล้องส่องยิงลงมาจากเชิงเขาด้านข้างศาลาห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 60 เมตร พบปลอกกระสุนปืน M 16 จำนวน 1 ปลอก และก้นบุหรี่ยี่ห้อวินตัน 1 ชิ้น


          เบื้องตนเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งปมการก่อเหตุครั้งนี้ไว้หลายปม ทั้งการขัดแย้งส่วนตัวเนื่องจากเมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นายประกอบเป็นประธานกรรมการจัดงานปิดทองฝังลูกนิมิตของวัดหนองหว้า โดยระหว่างงานคณะกรรมการมีความขัดแย้งกันอย่างรุนแรงเรื่องการบริหารจัดการเงินในการจัดงานของวัด และประเด็นขัดแย้งเรื่องธุรกิจรับเหมาถมดินในพื้นทีซึ่งนายประกอบประกอบเป็นอาชีพอยู่ ขณะนี้ยังไม่สามรถเปิดเผยข้อมูลได้เนื่องจากเกรงจะเสียรูปคดี ซึ่งจะได้เร่งสืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

http://https://www.youtube.com/watch?v=PsOQsB8MmQo&feature=youtu.be

ทีมข่าวเพชรภูมิ : รายงาน

error: ขอสงวนสิทธิ์ ในการคัดลอกบทความ !!