มือดีวางกระเป๋าเดินทางปริศนากลางปั๊มนำ้มันใหญ่ที่สุดในโลก

แม่ค้าผวากลัวเป็นระเบิดเรียก EOD ทำลาย โอละพ่อกลายเป็นกระเป๋าเปล่า

          เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 17 มีนาคม 2561 ร.ต.ท.ยศพล พันธุ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี พบกระเป๋าต้องสงสัยถูกวางทิ้งไว้ข้างถังขยะ ภายในปั้มปตท.ห้วยโรง(ปั้ม ปตท.ใหญ่ที่สุดในโลก) หมู่ 3 ตำบลห้วยโรง อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี จึงรายงานไปยัง พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผู้กำกับการ สภ.เขาย้อย เพื่อทราบ พร้อมประสาน หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด EOD ตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี หน่วยดับเพลิงเทศบาลตำบลเขาย้อย หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลเขาย้อย และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน ร่วมสนับสนุนที่เกิดเหตุ

          ที่เกิดเหตุพบกระเป๋าเดินทางแบบลากสีเทา ใบขนาดกลาง ถูกวางทิ้งไว้ข้างถังขยะ จุดใกล้เคียงกับศูนย์จำหน่ายอาหารภายในปั้มน้ำมันดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาย้อย ได้ปิดกั้นพื้นที่และประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง ออกมาจากจุดดังกล่าวเพื่อความปลอดภัยและเพื่อความสะดวกในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่

          ต่อมา ร.ต.อ.จรูญ สิทธิรักษ์ หัวหน้าชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด EOD ตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี เดินทางมาถึงได้เข้าไปตรวจสอบกระเป๋าใบดังกล่าวทันที และได้ทำการเคลื่อนย้ายกระเป๋ามาวางไว้ที่บริเวณลานจอดรถซึ่งเป็นพื้นที่โล่ง เพื่อดำเนินการทำลายล้างตามยุทธวิธีของตำรวจ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ากระเป๋าลากใบดังกล่าวเป็นกระเป๋าเปล่า โดยไม่มีวัตถุอันตรายแต่อย่างใด

          สอบถาม นางสาวป้อม โตเคลีย อายุ 50 ปี เจ้าของร้านขายข้าวต้ม เล่าว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาขณะที่ตนกำลังจะตั้งร้านค้า ได้พบเห็นกระเป๋าลากใบดังกล่าว ถูกวางทิ้งไว้ข้างถังขยะ ห่างจากร้านของตนประมาณ 5 เมตร ตนจึงได้ไปแจ้ง นายจิรายุทธ จันทร์ผ่อง ผู้จัดการปั้มน้ำมันฯ และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

          ร.ต.อ.จรูญ สิทธิรักษ์ หัวหน้าชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด EOD ตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี กล่าวว่า หากประชาชนพบเห็นสิ่งผิดปกติ อาทิ กล่อง ถุง หรือกระเป๋า อยู่ในที่ๆไม่ควรอยู่ให้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบได้ทันที และไม่ควรที่จะไปเปิดดูด้วยตนเองโดยเด็ดขาด เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง

http://https://www.youtube.com/watch?v=16iHVsw93CY&feature=youtu.be

ทีมข่าวเพชรภูมิ : รายงาน

error: ขอสงวนสิทธิ์ ในการคัดลอกบทความ !!