“อดีต นายกฯ ชวน” ขึ้นรถแห่หาเสียง “ปชป.” จ.เพชรบุรี รอบ 2 ชูความสุจริตทางการเมือง กว่า 70 ปี ไม่เคยถูกยุบพรรค เชื่อมั่นกวาดที่นั่ง 3 เขตเลือกตั้งใน จ.เพชรบุรี

“อดีต นายกฯ ชวน” ขึ้นรถแห่หาเสียง “ปชป.” จ.เพชรบุรี รอบ 2 ชูความสุจริตทางการเมือง กว่า 70 ปี ไม่เคยถูกยุบพรรค เชื่อมั่นกวาดที่นั่ง 3 เขตเลือกตั้งใน จ.เพชรบุรี

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 9 มีนาคม นายชวน หลีกภัย อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อดีตนายกรัฐมนตรี 2 สมัย เดินทางมาที่ อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี ขึ้นรถแห่หาเสียง วนรอบตลาด 18 เมตร ถ.สุรินทร์ฤาไชย ถ.มาตยาวงศ์ ถ.พานิชเจริญ โดยมีนายอรรถพร พลบุตร ผู้สมัคร ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ เขต 1 และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ใช้รถกระบะติดเครื่องเสียงจำนวน 3 คัน ร่วมขบวนแห่ ตลอดเส้นทางมีประชาชนร่วมให้การต้อนรับ มอบช่อดอกไม้ และร่วมถ่ายรูป จำนวนมาก

นายชวนเปิดเผยว่า พรรคประชาธิปัตย์ให้ความสำคัญกับเรื่องคุณภาพชีวิต สุขภาพความเป็นอยู่ของประชาชน และสนับสนุนด้าน การศึกษาของเยาวชนมาโดยตลอด ที่ผ่านมาพรรคฯมีนโยบายดำเนินการทางการเมืองด้วยการเคารพกฏหมาย ซื่อสัตย์สุจริต มีระเบียบวินัย ยึดมั่นในระบบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และยึดมั่นแนวทางการเมืองที่เป็นความถูกต้องตามกฏระเบียบและทำตามกฏเณฑ์ กฏหมาย แม้เป็นจุดที่อาจทำให้มีความเสียเปรียบพรรคอื่นที่ละเมิดกฏหมาย แต่ความสุจริตก็เป็นเหตุผลที่ทำให้พรรตประชาธิปัตย์อยู่ได้มากว่า 70 ปี โดยไม่ถูกยุบพรรค ไม่ถูกลงโทษ เพราะยอมเสียเปรียบดีกว่าทำผิดกฏหมาย และความสุจริตทำให้พรรคทำหน้าที่เป็นรัฐบาลได้ดี หรือเป็นฝ่ายค้านที่กล้าตรวจสอบ เพราะไม่มีผลประโยชน์ และไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ

ในส่วน จ.เพชรบุรี พรรคประชาธิปัตย์เคยมี ส.ส.ทั้ง3 เขต ครั้งนี้อาจเป็นศึกหนักแต่เชื่อมั่นว่าด้วยการที่พรรคไม่สนับสนุนการซื้อสิทธิ์ขายเสียง ประกอบกับผลงานที่ผ่านมา และการหาเสียงอย่างเข้มแข็ง สุจริตตรงไปตรงมาจะทำให้ ผู้สมัคร ส.ส.เพชรบุรี พรรคประชาธิปัตย์ ได้รับการเลือกตั้งในพื้นที่เพชรบุรีทั้ง 3 เขตอีกครั้ง และจะทำให้เข้าไปทำหน้าที่ในสภาได้อย่างเต็มที

ทีมข่าวเพชรภูมิ:รายงาน

error: ขอสงวนสิทธิ์ ในการคัดลอกบทความ !!