อำเภอเมืองเพชรบุรี จัดงานมงคล “บอกรักกัน วันวาเลนไทน์ ณ พระนครคีรี” ปี 2561

อำเภอเมืองเพชรบุรี จัดงานมงคล

“บอกรักกัน วันวาเลนไทน์ ณ พระนครคีรี” ปี 2561

          นายธนภัทร ณ ระนอง นายอำเภอเมืองเพชรบุรี กล่าวว่า เขาวัง หรือ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี เป็นพระราชวังฤดูร้อนที่พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 ทรงโปรดเกล้าฯให้สร้างขึ้นบนยอดเขาเป็นแห่งแรกของประเทศไทย และเป็นโบราณสถานที่สำคัญของจังหวัดเพชรบุรี

          ดังนั้นเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ประกอบกับในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปี เป็นวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์ ซึ่งเป็นวันสำคัญที่คู่รักหนุ่มสาวทั่วโลกรู้จักกันดี และมักถือเอาฤกษ์วันนี้บอกรัก หรือจดทะเบียนสมรสตามกฎหมาย อำเภอเมืองเพชรบุรี จึงได้จัดโครงการ “บอกรักกัน วันวาเลนไทน์ ณ พระนครคีรี” ปี 2561 ขึ้นบนอุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี เพื่อความเป็นสิริมงคล และประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้คู่รักมาจดทะเบียนสมรสให้ถูกต้องตามกฎหมาย ตลอดจนสร้างความรักความอบอุ่นในครอบครัว และเพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวบนพระนครคีรี

          นายธนภัทร กล่าวต่อไปว่า โครงการดังกล่าวเริ่มตั้งแต่เวลา 16.00 น. ของวันที่ 14 กุมภาพันธ์ มีการจัดขบวนรถรางนำคู่รักจำนวน 30 คู่ เคลื่อนขบวนจาก ณ ที่ว่าการอำเภอเมืองเพชรบุรี ไปยังเขาวังเคเบิลคาร์ เพื่อนั่งรถรางไฟฟ้าขึ้นไปยังสถานที่จัดงานบนพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนครคีรี และในเวลา 17.00 น. นายอำเภอเมืองเพชรบุรี ได้ทำการจดทะเบียนสมรสให้แก่คู่รักที่เข้าร่วมโครงการ จากนั้นเวลา 18.00 น.นางฉัตรพร ราษฎร์ดุษดี ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เป็นประธานมอบทะเบียนสมรสและของที่ระลึกให้แก่คู่รักทั้ง 30 คู่

          “หนุ่มสาวคู่รักที่สนใจเข้าร่วมโครงการ ‘บอกรักกัน วันวาเลนไทน์ ณ พระนครคีรี’ ปี 2561 สามารถมาลงทะเบียนได้ที่สำนักทะเบียนอำเภอเมืองเพชรบุรี ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2560 ในวันเวลาราชการ รับจำนวนจำกัดเพียง 30 คู่เท่านั้น สอบถามเพิ่มเติมได้ที่อำเภอเมืองเพชรบุรี โทร.032-425544” นายธนภัทร กล่าว

ทีมข่าวเพชรภูมิ : รายงาน

error: ขอสงวนสิทธิ์ ในการคัดลอกบทความ !!