Enjoy

Overthinking

สวัสดีค่ะ ท่านผู้อ่านเคยคิดไหมคะว่า “การคิดมาก” จะเป็นการคลายเครียด
จนกระทั่งกลายเป็นความบันเทิงไปได้ อาการคิดมาก ขี้สงสัยเรื่องนั้นเรื่องนี้
การประชดประชันเสียดสีเจ็บ ๆ แสบ ๆ โดยเฉพาะจากสิ่งที่เราพบเห็นอยู่ทุกวันที่คนส่วนใหญ่มองข้ามไม่เก็บมาคิดให้รกสมอง ก็ต้องเป็นพวก “overthinking” นั่นล่ะค่ะที่จะคิดออกมาให้มันกลายเป็นเรื่องขำขันไปได้

มีพวกคิดมากสงสัยขึ้นมาว่า “If poison reaches its expiry date, would it be more poisonous or less poisonous?” “หากยาพิษถึงวันหมดอายุ มันจะกลายเป็นมีพิษยิ่งกว่าเดิมหรือมีพิษน้อยลงกันแน่?” น่าคิดไหมล่ะค่ะ อันนี้ไม่ทราบคำตอบจริง ๆ ค่ะ แต่ก็หัวเราะไปแล้วล่ะ

เมื่อเราเกิดสงสัยขึ้นมาว่า “What is it called, when your crush had a crush on you?” “มันจะเรียกว่าอะไรนะ เมื่อคนที่เราแอบชอบ ก็แอบชอบเราเหมือนกันน่ะ?” แล้วมีเพื่อนมาตอบว่า “Imagination!” “จินตนาการ!” หรือประมาณว่า “คิดไปเองแล้วล่ะเธอ!” นั่นล่ะค่ะ แหม!

Another term for balloon is bad breath holder.” “อีกคำหนึ่งสำหรับเรียกลูกโป่งก็คือที่ใส่กลิ่นปาก” มันก็จริงอยู่นะคะ ต่อไปนี้ไม่กล้าไปอยู่ใกล้ลูกโป่งแล้วค่ะ กลัวจะแตกใส่หน้า

เพื่อนที่กำลังยกทัพพีขึ้นมาชิมแกงกะทิข้น ๆ แล้วถามเราว่าถ้าเธอกินแกงนี้เธอจะอ้วนไหม เราก็ตอบให้เพื่อนสบายใจค่ะว่า “if you can’t tell a spoon from a ladle then you are fat!” “ถ้าเธอแยกทัพพีกับช้อน
ไม่ได้ เธอก็อ้วนแหละ”

“They should call fishing what it really is… tricking and killing!”
“พวกเขาควรเรียกการตกปลาตามที่มันเป็นจริงว่า การลวงแล้วฆ่า”

“A mobile home with a flat tire is a home.” “บ้านเคลื่อนที่ที่ยางแบน
เป็นได้แค่บ้าน”

“Coffee is like a bra, ‘three cups’ is one too many.” “กาแฟ
ก็เหมือนเสื้อชั้นในนั่นแหละ ‘สามถ้วย’ ก็มากเกินไป”

“When I’m holding a water balloon, many things look
so unnecessarily dry.”
“ตอนที่ฉันกำลังถือลูกโป่งน้ำอยู่ หลาย ๆ สิ่งก็ดูแห้งแล้งโดยไม่จำเป็นอย่างยิ่ง” มีใครถือลูกโป่งน้ำแล้วไม่อยากขว้างใส่ใครหรืออะไรสักอย่างบ้างไหมคะ

“There is a small, but important, different between peeing in the pool, and peeing into the pool.” “มีความแตกต่างเล็กน้อยแต่สำคัญ ระหว่างการฉี่ในสระ และการฉี่ลงไปในสระ”

เขียน ๆ ไปก็เริ่มอินขึ้นมาบ้างแล้วล่ะค่ะ ขอตัวไปนั่งคิดมากที่ “โซฟารูปตัวแอลพิมพ์เล็ก” ก่อนนะคะ แล้วพบกันใหม่ สวัสดีค่ะ

error: ขอสงวนสิทธิ์ ในการคัดลอกบทความ !!