Keangkrachan Explorer Run 2022

วิ่งฉลองป่าแก่งกระจาน มรดกโลก&เพชรบุรีเมืองอาหาร UNESCO

นายณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร ผวจ.เพชรบุรี เป็นประธานงาน
แถลงข่าวการจัดกิจกรรม วิ่ง Keangkrachan Explorer Run 2022 โดยมี นายประสูตร หอมบรรเทิง นายอําเภอแก่งกระจาน น.ส.ชมพู มฤศโชติ ผอ.ททท.สํานักงานเพชรบุรี นายธานินทร์ ถิตตยานุรักษ์
ประธานกิตติมศักดิ์หอการค้าจังหวัดเพชรบุรี พญ.อนุธิดา ปทุม ผอ.รพ.แก่งกระจาน ร่วมแถลงข่าว น.ส.เลิศจันฑา สีเหลืองสวัสดิ์
ประธาน YEC หอการค้าจังหวัดเพชรบุรี ในฐานะผู้จัดงานให้การต้อนรับ
ณ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี

 กิจกรรมวิ่ง Keangkrachan Explorer Run 2022 กำหนด
จัดขึ้นในวันที่ ๖ กุมภาพันธ์นี้ โดย  KRSC Thailand, Resort & Scout Camp ร่วมกับ หอการค้าจังหวัดเพชรบุรี, ททท.สำนักงานเพชรบุรี, YEC หอการค้าจังหวัดเพชรบุรี และองค์กรเอกชนต่าง ๆ เพื่อนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์มอบให้
โรงพยาบาลแก่งกระจาน ตลอดจนให้เกิดมุมมองใหม่ใน
การท่องเที่ยวแก่งกระจานและส่งเสริมการสร้างความรับรู้เกี่ยวกับ จ.เพชรบุรี ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์
ด้านอาหาร และผืนป่าแก่งกระจานได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก กระตุ้นกิจกรรมตลาดนัดเพื่อสังคมในพื้นที่ อ.แก่งกระจาน ส่งเสริมให้คนในชุมชนออกร้านขายของอุปโภค-บริโภคพื้นถิ่น รวมถึงงานศิลปะ งาน craft และ
งาน handmade ให้กลุ่มนักท่องเที่ยว, นักกีฬา และครอบครัว

  การวิ่งแบ่งเป็น ๔ แบบ  แบบ Fun run ๖ กม. แบบ Mini marathon ๑๑.๕ กม. แบบ Family Run (๖ กม. เท่านั้น) และแบบ VIP มีทั้ง ๖ กม.และ ๑๑.๕ กม.โดยผู้ชนะจะได้รับถ้วยรางวัล Keangkrachan Explorer Run 2022 ถ้วยรางวัลที่ไม่มีที่ใดเหมือน ส่วนผู้ผ่านเข้าเส้นชัยทุกท่านจะได้รับเหรียญรางวัลที่ระลึกแบบแฮนด์เมด แบบเหรียญเดียวในโลก

 กิจกรรมครั้งนี้นอกจากผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้สุขภาพจาก
การออกกำลังกายแล้ว ยังจะได้วิ่งชมวิวบนเส้นทางสวยสุดในพื้นที่แก่งกระจาน ได้ท่องเที่ยวสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ สูดกลิ่นอายอากาศบริสุทธิ์ ได้รับรู้ด้วยตัวเองว่าผืนป่าแก่งกระจานมีความพิเศษอย่างไรถึงได้เป็นมรดกโลก  นอกจากนี้ยังจะได้ลิ้มรสเสน่ห์เมืองสร้างสรรค์ด้านอาหารของ UNESCO ได้ชิมอาหารพื้นถิ่นรสชาติ
พื้นบ้าน สไตล์เพชรบุรีแท้ ๆ เช่น ข้าวราดแกงหัวตาล, ขนมจีนทอดมัน, ชิมปลาน้ำจืดสด ๆ จากแก่งกระจาน, ลิ้มรสปลาทะเลสด และช้อปปิ้งสินค้าพื้นเมืองนานาชนิดที่ยกตลาดชุมชนมาวางจำหน่าย

สมัครงานวิ่ง Keangkrachan Explorer Run 2022 ได้ที่ https://www.runlah.com/events/kker20 เช็กสิทธิ์ได้ที่ https://lin.ee/02Cp7hC สอบถามรายละเอียด โทร. ๐๖๒-๔๙๘๕๘๙๓, ๐๙๒-๔๘๔๙๕๙๑ Line OA: https://lin.ee/02Cp7hC เพจ https://www.facebook.com/krscrun/ หรือสมัครได้ที่ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน เพชรบุรี.

error: ขอสงวนสิทธิ์ ในการคัดลอกบทความ !!